Những anh hùng đội mũ bảo hiểm trắng tại Syria - Họ là ai?

Kim Huệ (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - “White Helmets" - lực lượng cứu hộ đội mũ bảo hiểm trắng Syria là những người đầu tiên luôn có mặt tại hiện trường sau những trận mưa bom dội xuống Syria.

Thợ làm bánh, dược sĩ, thợ mộc, nhân viên bán hàng, thợ may... là công việc thường ngày của các tình nguyện viên thuộc tổ chức phòng vệ nhân dân Syria - White Helmets. Thế nhưng, tất cả họ đều chọn cách mạo hiểm cả tính mạng mình để cứu người. Sự hy sinh đó đã biến mỗi người trong số họ trở thành anh hùng.

Từ một mạng lưới các tình nguyện viên bắt đầu từ năm 2013, lực lượng cứu hộ Syria giờ đã phát triển rộng hơn, với 3.000 thành viên và 119 trung tâm trên toàn quốc. Với nỗ lực giải cứu của các nhân viên tình nguyện, 60.000 người đã được tổ chức này cứu thoát trong 2 năm qua.

Tại Syria, không hề có số điện thoại khẩn cấp, không có ai để người dân Syria có thể gọi xin cứu trợ, sau những trận mưa bom rơi xuống. Thế nên, những tình nguyện viên đội mũ bảo hiểm trắng này là những người cuối cùng mà người dân Syria quay sang trông cậy sự cứu giúp. Nhiều người đã gọi công việc của các tình nguyện viên này là công việc nguy hiểm nhất thế giới.

Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS

VTV.vn - Đối với người dân Manbij, Syria, những kí ức kinh hoàng về sự tàn bạo, vô nhân tính của phiến quân IS áp đặt đối họ trong những năm tháng qua sẽ khó có thể xóa nhòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước