Những điều thú vị về tân thị trưởng Rome

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 18:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên trong lịch sử gần 3.000 năm, thủ đô Rome, Italy có thị trưởng là nữ. Đó là bà Virginia Raggi, nữ luật sư trẻ tuổi, tài năng của Đảng Phong trào 5 ngôi sao.

Bà Virginia Raggi đã đánh bại đối thủ đảng Dân chủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa tháng 6/2016. Sau đây là những điều thú vị về nữ thị trưởng có nhiều dự định cải thiện hình ảnh thủ đô Rome.

1. Nữ thị trưởng đầu tiên và trẻ tuổi nhất trong lịch sử thành phố Rome

Nhậm chức thị trưởng khi chưa đầy 38 tuổi, bà Virginia Raggi đã trở thành nữ thị trưởng đầu tiên và trẻ tuổi nhất trong lịch sử gần 3.000 năm của Rome. Bà Raggi được các đồng nghiệp miêu tả là một luật sư có tính cách quyết đoán, cầu toàn và rất tỉ mỉ trong công việc.


Bà Virginia Raggi, tân thị trưởng Rome, Italy.

Bà Virginia Raggi, tân thị trưởng Rome, Italy.

2. Thị trưởng tuyên bố bình đẳng giới vẫn là “một giấc mơ thời hiện đại"

Ngay khi vừa giành chiến thắng, bà Virginia Raggi đã đăng tải một bài viết tuyên bố bình đẳng giới vẫn là “một giấc mơ thời hiện đại” và khẳng định chiến thắng của mình đánh dấu một thời điểm bước ngoặt trong chính trường Italy.

3. Đảng Phong trào 5 ngôi giành thắng lợi lớn

Ngoài chiến thắng tại thủ đô Rome, Đảng Phong trào 5 ngôi sao này còn chứng kiến thêm sự đăng quang đầy bất ngờ của bà Chiara Appendino tại Turin. Tuy chỉ mới 31 tuổi, bà Appendino đã đánh bại cựu thị trưởng 77 tuổi để trở thành nữ thị trưởng của thành phố Turin, một thành phố lớn tại phía bắc Italy.

4. Thị trưởng không có nhiều kinh nghiệm chính trường

Hạn chế lớn nhất của tân thị trưởng Virginia Raggi là thiếu kinh nghiệm chính trường khi bà chỉ có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hội đồng thành phố trước khi nhậm chức. Do vậy, nhiều nhà phân tích dự đoán tân thị trưởng Raggi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra sự khác biệt tại thủ đô Italy.

Thủ đô Rome của Italy có nữ thị trưởng đầu tiên Thủ đô Rome của Italy có nữ thị trưởng đầu tiên

VTV.vn - Bà Virginia Raggi - thành viên của Đảng Phong trào 5 sao - đã chính thức trở thành nữ thị trưởng đầu tiên trong lịch sử của thủ đô Rome, Italia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước