Những đồ dùng không nên mang khi du lịch châu Âu

Lê Hồng Quang (Phóng viên Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ năm, ngày 06/06/2019 07:54 GMT+7

Hải quan Bỉ trưng bày các đồ vật tịch thu được ở sân bay quốc tế Brussels.

VTV.vn - Những đồ dùng được làm nhái, dược phẩm nghi có chứa cao hổ, sừng tê giác hay cá ngựa đều bị cấm khi mang vào châu Âu.

Các nước châu Âu ước tính: năm nay sẽ có khoảng 170 triệu người châu Âu đi du lịch ở bên ngoài lãnh thổ, đồng thời cũng có gần 600 triệu khách du lịch nước ngoài tới châu Âu. Đi du lịch châu Âu cần lưu ý tránh mang theo những gì? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu.

Nhập cảnh châu Âu, nếu không chắc chắn là quần áo hàng hiệu hay túi xách thời trang của mình đồ chính hãng, tốt nhất không nên mang theo. Người châu Á tới châu Âu du lịch có thể mất thêm nhiều thời gian và có khi còn bị phạt tiền khi vô tình mang theo đồ giả, đồ nhái. Nhiều người châu Âu khi đi du lịch nước ngoài cũng không để ý khi mua đồ lưu niệm hay quần áo mang về.

Hải quan Bỉ trưng bày các đồ vật tịch thu được ở sân bay quốc tế Brussels. Tai nghe, kem dưỡng, túi xách hợp mốt, đồng hồ kính mát, đồ chơi trẻ em… Nếu đó là hàng Tàu giả nhãn mác Âu Mỹ đã là vi phạm luật châu Âu. Đã có khách du lịch châu Á và châu Phi bị tịch thu dược phẩm nghi có chứa cao hổ, sừng tê giác hay cá ngựa. Có khi một vật dụng nhỏ cũng là vấn đề, ví dụ như vòng tay, móc đeo chìa khoá, ống tẩu làm từ mai rùa biển hoặc san hô.

Người châu Á đi du lịch hay mang theo đồ ăn. Nói chung hải quan Bỉ cũng bỏ qua, nếu đó là đồ khô hay đã nấu chín. Nhưng cũng có khi khách du lịch mang theo quả tươi còn nguyên hạt có thể trồng được, món ăn có chứa thịt còn sống, hoặc những đồ ăn người châu Âu không biết là cái gì, ví dụ như ô mai. Nếu bị phát hiện mang vào châu Âu những sản phẩm đã được khuyến cáo nên tránh, thì đồ vật sẽ bị tiêu huỷ và người liên quan bị phạt từ 300 - 500.000 Euro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước