Những phát ngôn gây sốc của Donald Trump tại Đại hội Đảng Cộng hòa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 07:03 GMT+7

VTV.vn - Tâm điểm trong bữa tiệc bế mạc Đảng Cộng hòa ngày 21/7 là bài diễn văn dài 75 phút của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhiều phát ngôn gây sốc.

Ông Donald Trump lại có thêm một đêm đáng nhớ trong sự nghiệp chính trị mới chỉ kéo dài 14 tháng của mình. Vị tỷ phú người Mỹ đã chính thức chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa và trở thành đại diện của đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Tâm điểm trong bữa tiệc bế mạc Đảng Cộng hòa ngày 21/7 là bài diễn văn dài 75 phút của ông Donald Trump. Đó là một bài diễn văn dài nhất trong lịch sử các bài phát biểu của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ và tất nhiên không thể thiếu những phát ngôn gây sốc.

Với giọng nói dõng dạc và đầy hưng phấn, Donald Trump đã đi thẳng vào những chính sách khi trở thành ông chủ Nhà trắng: “Các vụ giết người đã tăng 50%. Thông điệp của tôi là: điều đó cần phải thay đổi, và nó cần phải được thay đổi ngay bây giờ... Chúng ta sẽ xây dựng một bức tường biên giới lớn hơn...”

Ông cũng không quên bắt đầu cuộc chiến với đối thủ từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton: “Đây là di sản của bà Hillary Clinton: Cái chết, sự hủy diệt, khủng bố và sự yếu đuối. Hãy đánh bại bà ấy vào tháng 11”.

Cùng với đó là hy vọng gắn kết nội bộ Đảng cộng hòa đang bị chia rẽ: “Tôi sẽ sát cánh cùng các bạn, sẽ chiến đấu vì các bạn và giành chiến thắng vì các bạn”.

Đây là những lời lẽ rất đanh thép và hùng hồn đúng như phong cách của Donald Trump. Chưa rõ ông Trump sẽ thực hiện được đến đâu những gì ông đã tuyên bố nhưng theo kết quả khảo sát nhanh của hãng tin CNN thì có tới 57% người được hỏi có "phản ứng rất tích cực" với bài phát biểu của ông Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước