Nỗ lực đưa vaccine COVID-19 tới mọi người

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/05/2020 10:38 GMT+7

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đức sẽ đóng góp tài chính đáng kể để đảm bảo rằng vaccine phòng COVID-19 một khi được phát triển sẽ được sản xuất hàng loạt để có thể tới tay được tất cả mọi người.

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định chỉ có hành động chung - hành động đa phương và quốc tế - mới có thể giúp vượt qua đại dịch này.

Bà Merkel cho biết sẽ cần khoảng 8 tỷ Euro để phát triển vaccine, đó là lý do tại sao cần một liên minh đủ lớn để cam kết thực hiện công việc này. Hiện cần rất nhiều sự đóng góp để có tài chính sản xuất vaccine, thuốc điều trị và cả những công cụ chẩn đoán. 

Trước đó, Liên minh châu Âu lên kế hoạch gây quỹ quốc tế trị giá 8,1 tỷ USD để ứng phó với đại dịch COVID-19 và chiến dịch huy động sẽ bắt đầu từ ngày mai (4/5).

Đức tiêm vaccine thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2 trên người Đức tiêm vaccine thử nghiệm phòng virus SARS-CoV-2 trên người

VTV.vn - BioNTech cùng đối tác là Công ty Pfizer của Mỹ cho biết nhóm đầu tiên gồm 12 tình nguyện viên đã được tiêm vaccine phòng SARS-CoV-2 có tên gọi BNT162.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước