Nỗ lực giảm rác thải nhựa tại Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/01/2020 06:21 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 1/1, 25.000 nhà bán lẻ tại Thái Lan đã ngừng phát miễn phí túi nylon sử dụng 1 lần cho khách hàng.

Đây là một trong những nỗ lực của Thái Lan nhằm thoát khỏi danh sách những nước có lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.

Đích thân Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên của Thái Lan hôm 1/1 đã có mặt tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Bangkok để phát túi vải cho khách hàng đi mua sắm. Đây là một phần trong chiến dịch nói không với rác thải nhựa đang được triển khai mạnh mẽ trên khắp cả nước.

Bắt đầu từ ngày 1/1, các nhà bán lẻ, các siêu thị đã ngừng phát miễn phí túi nylon sử dụng 1 lần cho khách hàng. Thay vào đó khách hàng sẽ phải trả từ 5 - 10 Baht (khoảng 3.000 – 7.000 đồng) cho mỗi túi nylon nếu họ yêu cầu.

Các quan chức Thái Lan hy vọng, động thái trên sẽ giúp giảm tiêu thụ 45 tỷ chiếc túi nylon mỗi năm. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên này, nhiều khách hàng vẫn tỏ ra chưa quen với thói quen không được sử dụng túi nylon.

Trong năm ngoái, giới chức Thái Lan đã đưa ra nhiều biện pháp để giảm rác thải nhựa. Ước tính, chỉ trong nửa cuối của năm ngoái, nước này đã giảm tiêu thụ được 2 tỷ chiếc túi nylon, tương đương với hơn 5.000 tấn rác thải nhựa thải ra môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước