Nổ nhà máy hóa chất tại Hàn Quốc, hàng chục người bị thương

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/03/2020 12:14 GMT+7

Lực lượng chữa cháy nỗ lực không chế ngọn lửa tại hiện trường. (Nguồn: powderbulksolids.com)

VTV.vn - Ít nhất 26 nhân viên Công ty hóa chất Lotte và cư dân thành phố Seosan, miền Nam Hàn Quốc, đã bị thương sau vụ nổ ở nhà máy của công ty này tại thành phố.

Lực lượng chức năng cho biết hỏa hoạn đã bùng phát ngay sau vụ nổ xảy ra vào lúc 2h59 sáng theo giờ địa phương tại nhà máy của Công ty hóa chất Lotte ở thành phố Seosan thuộc tỉnh Chungcheong. Hiện chưa có báo cáo trường hợp tử vong nào.

Hơn 240 lính cứu hỏa và 38 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để khống chế hỏa hoạn.

Cảnh sát nghi ngờ vụ nổ xảy ra tại khu xử lý naphtha trong nhà máy. Khu vực này chuyên thực hiện công đoạn chưng cất naphtha (hỗn hợp hidrocarbua không màu, dễ cháy, thu được từ dầu mỏ và khí tự nhiên) để sản xuất nhiều loại hóa chất. Đại diện Công ty hóa chất Lotte cũng cho rằng vụ nổ xảy ra trong quá trình chưng cất naphtha, song loại trừ nguy cơ rò rỉ hóa chất sau sự cố này cũng như nguy cơ xảy ra thêm một vụ nổ khác.

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây nổ. Trong khi đó, Công ty hóa chất Lotte đã tạm ngừng hoạt động 7 dây chuyền trong tổng số 10 dây chuyền sản xuất tại nhà máy này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước