Nở rộ phong trào tập Yoga cho trẻ em tại Anh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/11/2018 21:35 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh, phong trào tập Yoga cho trẻ em đang phát triển mạnh. Giáo viên và phụ huynh đều nhận thấy tập Yoga là cách giúp các em nhỏ cải thiện về tinh thần và thể chất.

Chạm chân vào miệng là việc không dễ đối với những người lớn khi tập Yoga, nhưng là việc dễ dàng đối với những đứa trẻ mới biết đi. Tuy nhiên, bọn trẻ thường rất nghịch ngợm và chưa có kỷ luật. Vì vậy các lớp Yoga của trẻ em cũng khác so với những lớp học của người lớn, đó là những lớp học về khám phá cơ thể, điều chỉnh cảm xúc và thư giãn. Các lớp học kết hợp các động tác, thể hiện cảm xúc, ăn thức ăn lành mạnh và thiền định.

Các bậc phụ huynh phản ứng rất tích cực khi họ tập Yoga với con ở lớp và ở nhà. Họ cho biết Yoga giúp con họ cải thiện cả về tâm lý và thể chất.

Ngoài việc tập Yoga ở trường, một số trung tâm dạy Yoga đã đưa những clip dạy Yoga cho trẻ em lên mạng để các bậc phụ huynh có thể tập Yoga với con ở nhà. Những clip dạy Yoga cho trẻ em này đã đạt 25 triệu lượt xem.

Một nghiên cứu của Đại học Massachusetts cho thấy, những trẻ em tiểu học có tương tác xã hội tốt hơn và tập trung hơn sau khi tập Yoga trong 10 tuần. Nhiều em cảm thấy tự tin hơn, giảm căng thẳng và có thành tích học tập tốt hơn.

Theo một giáo viên dạy Yoga, nếu bạn dạy con bạn tập Yoga khi còn nhỏ, bạn sẽ tặng chúng một món quà cho cuộc sống.

Tập Yoga sai phương pháp: Hiểm họa khôn lường cho sức khỏe Tập Yoga sai phương pháp: Hiểm họa khôn lường cho sức khỏe

VTV.vn -Do nôn nóng muốn đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn, nhiều người tập yoga không chú trọng phương pháp tập luyện, tập sai tư thế, đối mặt với những hiểm họa về sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước