Nội các Kuwait, Thủ tướng Estonia đệ đơn từ chức

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/01/2021 06:00 GMT+7

Thủ tướng Estonia Juri Ratas. (Ảnh: EP)

VTV.vn - Thủ tướng Kuwait al-Sabah hôm qua đã đệ đơn từ chức của Nội các lên Quốc vương Kuwait. Cùng ngày, Thủ tướng Estonia thông báo sẽ từ chức vì liên quan đến tham nhũng.

Quyết định từ chức được đưa ra sau khi một số nghị sĩ Kuwait yêu cầu chất vấn Thủ tướng vào ngày 5/1 vừa qua.

Trước đó, Phó Thủ tướng Kuwait đã đề nghị toàn bộ Nội các từ chức, sau các diễn biến gần đây liên quan đến mối quan hệ giữa Chính phủ và Quốc hội và vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia.

Ông al-Sabah giữ chức Thủ tướng Kuwait từ cuối năm 2019. Đơn từ chức của chính phủ phải chờ Quốc vương phê chuẩn trước khi nội các mới có thể thành lập.

Thủ tướng Estonia từ chức vì liên quan bê bối tham nhũng

Ngày 13/1, Thủ tướng Estonia Juri Ratas đã thông báo sẽ từ chức sau khi Đảng Trung tâm Estonia của ông bị điều tra trong vụ bê bối tham nhũng liên quan đến dự án phát triển bất động sản ở thủ đô Tallinn.

Thủ tướng Ratas bày tỏ hy vọng việc ông từ chức có thể giúp làm rõ cuộc điều tra, đồng thời bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

Đảng Trung tâm Estonia theo đường lối thiên tả của ông Ratas đã bị điều tra hình sự với cáo buộc tài trợ cho một dự án phát triển bất động sản ở Tallinn. Tuy nhiên, ông Ratas khẳng định không biết gì về việc hỗ trợ tài chính cho dự án này.

Loạt quan chức Nhà Trắng từ chức sau vụ bạo loạn là những ai? Loạt quan chức Nhà Trắng từ chức sau vụ bạo loạn là những ai?

VTV.vn - Sau vụ bạo loạn ngày 7/1, Thư ký xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta đã từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

từ chức

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước