Nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên

Ngọc Phương (Phóng viên Đài THVN thường trú tại ASEAN )-Thứ hai, ngày 09/07/2018 17:36 GMT+7

Cầu thủ thứ 5 được cho là ra khỏi hang lúc 16h27 hôm nay. (Ảnh: REX)

Trưa 9/7, các lực lượng cứu hộ đã nối lại chiến dịch giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng đá thiếu niên Thái Lan hiện đang mắc kẹt trong hang Tham Luang, miền Bắc Thái Lan.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ ông Narongsak cho biết chiến dịch cứu hộ các thành viên còn lại của đội bóng Lợn Rừng đã được bắt đầu từ sáng nay. Ngoài 18 thành viên chính thực hiện công tác cứu hộ ngày 8/7, trong ngày thứ 2 của chiến dịch đã có thêm sự tham gia của một số thành viên khác.

Về tình hình sức khoẻ của 4 thành viên đầu tiên được cứu ra ngày 9/7, ông Narongsak cho biết sức khoẻ của các thành viên vẫn ổn định. Hiện các cơ quan chức năng đang xem xét cho người thân của các em được vào thăm.

Ông Narongsak Osottanakorn, Chỉ huy lực lượng cứu hộ cho biết: "Hiện chúng tôi vẫn phải cách ly các em do lo sợ tình trạng nhiễm khuẩn. Sáng nay có em đã kêu đói và đòi ăn. Phía bệnh viện đang xem xét về việc cho gia đình vào thăm các em nhưng chỉ được quan sát qua kính".

Cũng tại buổi họp báo chiều nay (9/7), Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn cho biết từ tối 8/7 ở khu vực hang Tham Luang đã có mưa nhưng không ảnh hưởng đến công tác cứu hộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước