"Nóng" hoạt động tranh cử tại Singapore

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại Singapore)-Thứ hai, ngày 06/07/2020 21:04 GMT+7

VTV.vn - Cuộc bầu cử ở Singapore diễn ra trong mùa dịch nên có nhiều hạn chế trong hoạt động tranh cử, song không vì thế mà hoạt động này kém phần sôi động.

Không giống bất kỳ cuộc bầu cử nào trước đây, bầu cử lần này không có mít tinh tranh cử quy mô lớn, thay vào đó, ứng cử viên chia thành các nhóm nhỏ tỏa đi khắp nơi để gặp gỡ, tiếp xúc vận động cử tri ở mọi nơi: trên đường phố, quán ăn, tàu điện ngầm, khu dân cư… Mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến được các bên khai thác triệt để vận động lá phiếu cử tri.

Chị Sk Chee - Nhân viên văn phòng nói: "Vận động trực tuyến cũng tốt bởi ít nhất họ có thể nói về những việc mà họ có thể làm cho người dân. Tôi hy vọng các ứng cử viên sẽ thực hiện đúng những cam kết khi họ vận động tranh cử".

Cuộc bầu cử lần này chứng kiến sự nổi lên của các đảng đối lập. Ghi nhận lần thứ hai trong lịch sử bầu cử Singapore, tất cả 93 ghế trong quốc hội đều bị tranh cử.

Nóng hoạt động tranh cử tại Singapore - Ảnh 1.

Các ứng viên đảng Singapore Tiến bộ (PSP) lần đầu tiên tranh cử tham gia đăng ký tại điểm đề cử trường THPT Nan Hua, ngày 30/6. Ảnh: TTXVN tại Singapore

Anh Eugene Tan - Người dân Singapore chia sẻ: "Chính phủ cần quan tâm đến những ngưởi trẻ như chúng tôi, cần phải giảm giá nhà để những người trẻ có thể ra ở riêng độc lập. Vấn đề nữa là về giáo dục, việc bỏ kỳ thi chuyển cấp 1 sẽ giúp giải tỏa được căng thẳng, và cần đảm bảo rằng giáo dục không chỉ chú trọng vào điểm số, mà còn dựa vào các thành tích từ hoạt đông ngoại khóa".

Diễn ra vào thời điểm khó khăn của dịch COVID-19 và là cuộc bầu cử có tính cạnh tranh cao, song người dân Singapore đã sẵn sàng đi bầu cử vào ngày 10/7 tới để bầu ra Quốc hội và chính phủ mới mà sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước