Chiến dịch tranh cử tại Singapore chính thức bắt đầu

Hữu Hưng (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ tư, ngày 01/07/2020 09:10 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch tranh cử tại Singapore chính thức bắt đầu từ hôm nay, với việc các đảng chính trị đăng ký các ứng cử viên của mình.

Bên cạnh đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền còn có 10 đảng đối lập tham gia tranh cử 93 ghế trong Quốc hội.

Số liệu cuối cùng cho thấy, tổng cộng có 192 ứng cử viên, trong đó có 1 ứng cử viên độc lập đăng ký tranh cử 93 ghế Quốc hội lần này.

Các ứng cử viên ra đăng ký tranh cử tại 31 khu vực bầu cử, trong đó có 17 khu vực bầu cử nhóm nghị sĩ (GRC) và 14 khu vực bầu cử một nghị sĩ (SMC).

Chiến dịch tranh cử tại Singapore chính thức bắt đầu - Ảnh 1.

Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền vẫn là đảng lớn nhất tham gia tranh cử tất cả 93 ghế Quốc hội. Trong số 10 đảng chính trị đối lập, đáng chú ý có đảng Singapore Tiến bộ (PSP) mới thành lập nhưng tham gia tranh cử 24 ghế. Tiếp đến là đảng Công nhân - đảng đối lập duy nhất có 6 ghế tại quốc hội, ra tranh cử 21 ghế.

Các hoạt động tranh cử sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 8/7. Do tình hình dịch COVID-19, các đảng chính trị sẽ không được tổ chức vận động tranh cử dưới hình thức mít-tinh quy mô lớn mà chỉ đi vận động gặp gỡ cử tri theo nhóm nhỏ và sử dụng tối đa nền tảng trực tuyến.

Cuộc bầu cử năm 2020 ghi nhận lần thứ hai trong lịch sử bầu cử Singapore tất cả các ghế đều có sự cạnh tranh. Cuộc bầu cử chính thức sẽ diễn ra ngày 10/7 với hơn 2 triệu 650 nghìn cử tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước