Nữ phóng viên Nhật Bản chết vì làm việc quá sức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 10:44 GMT+7

VTV.vn - Một nữ phóng viên ở Nhật đã chết vì làm việc quá sức sau khi làm thêm tới 159 giờ đồng hồ, chỉ trong vòng 1 tháng.

Theo xác nhận của đài truyền hình quốc gia NHK, Miwa Sado, một nữ phóng viên 31 tuổi của đài này đã thiệt mạng do đau tim vào năm 2013 sau khi làm thêm tới 159 giờ đồng hồ, chỉ trong vòng 1 tháng. Nếu tính trung bình ngày làm việc 8 tiếng/tuần/5 buổi, gần như trong suốt một tháng, nữ phóng viên này không nghỉ một ngày nào.

Hiện NHK cho biết đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm thay đổi điều kiện làm việc sau cái chết của chị Sado.

Chết do làm việc quá sức, còn được gọi là "karoshi" đã trở thành một vấn nạn trong nền kinh tế Nhật Bản những năm gần đây. Chính phủ Nhật Bản ước tính, có tới hơn 20% người lao động của nước này có nguy cơ tử vong vì làm việc quá sức và đang phải đau đầu với việc tìm ra giải pháp cho vấn nạn này.

Câu chuyện người mẹ tử vong vì làm việc quá sức gây xôn xao dư luận Hàn Quốc Câu chuyện người mẹ tử vong vì làm việc quá sức gây xôn xao dư luận Hàn Quốc

VTV.vn - Người mẹ 34 tuổi xấu số là một nhân viên xuất sắc từng đỗ hạng mục cao nhất tại kỳ thi tuyển công chức đầy cam go tại Hàn Quốc. Nhưng vì áp lực công việc, chị đã qua đời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước