Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time

An Ngọc-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 12:58 GMT+7

VTV.vn - Trang bìa số ra ngày 14/12 tới đây của tạp chí Time (Mỹ) sẽ vinh danh một nữ sinh trung học 15 tuổi được Time trao danh hiệu nhân vật "Trẻ em của năm".

Gitanjali Rao không chỉ là một nữ sinh trung học bình thường ở bang Colorado (Mỹ), em còn là một nhà phát minh với nhiều phát minh hữu ích phục vụ cho cộng đồng. Nổi bật trong số đó là thiết bị phát hiện chì trong nước uống, ứng dụng giúp nhận biết và ngăn chặn tình trạng bắt nạt trên mạng. Với những thành tựu đó, em đã vượt qua hơn 5.000 ứng cử viên khác và trở thành nhân vật "Trẻ em của năm" của tạp chí Time.

Trong suốt 92 năm qua, danh hiệu Nhân vật của năm đã trở thành thương hiệu của tạp chí Time. Tuy nhiên, đây là lần đâu tiên giải thưởng "Trẻ em của năm" được trao cho những em nhỏ góp phần tạo ra một cộng đồng toàn cầu những nhà phát minh trẻ, khuyến khích các em theo đuổi mục tiêu của mình, bắt đầu chỉ từ những phát minh nhỏ.

Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time - Ảnh 1.

Gitanjali Rao là một nhà phát minh với nhiều phát minh hữu ích phục vụ cho cộng đồng. (Ảnh: AP)

Gitanjali Rao được lựa chọn không chỉ vì tài năng mà còn bởi em là một người quan tâm tới cộng đồng. Cuộc khủng hoảng nước uống tại thành phố Flint, bang Michigan trong thời gian qua đã thôi thúc em tìm tòi để sáng tạo ra thiết bị phát hiện chì trong nước.

Hiện Rao đang cộng tác với nhiều trường học, bảo tàng, tổ chức khoa học công nghệ để tổ chức những hội thảo sáng tạo cho học sinh.

Tạp chí Time bầu chọn nhà hoạt động môi trường Thunberg là Nhân vật của năm 2019 Tạp chí Time bầu chọn nhà hoạt động môi trường Thunberg là Nhân vật của năm 2019

VTV.vn - Nữ sinh, nhà hoạt động môi trường người Thụy Điển Greta Thunberg vừa được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là Nhân vật của năm 2019 vào ngày 11/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước