Nữ sinh dũng cảm công khai mình là người nhập cư trên Twitter

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:09 GMT+7

Mayte Lara

VTV.vn - Mayte Lara đã đăng tải trên trang twitter của mình dòng trạng thái: "Thủ khoa, 4.5 GPA, học phí toàn phần từ Đại học Texas, 13 huy chương và tôi nhập cư bất hợp pháp".

Bài đăng tải này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội với 9.400 lượt chia sẻ, 20.000 lượt thích. Tuy nhiên, Mayte lại vấp phải nhiều sự phản đối, thậm chí, có người đòi phải đuổi em ra khỏi nước Mỹ. Trước những bình luận không thiện chí này, Mayte đã phải đóng trang Twitter của mình.


Dòng trạng thái nói thật của Mayte Lara. Ảnh: Twitter

Dòng trạng thái nói thật của Mayte Lara. Ảnh: Twitter

Tại nước Mỹ hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều đối với những người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp và khi hệ thống nhập cư của nước Mỹ vẫn còn nhiều rắc rối, các em học sinh vẫn là những người thiệt thòi nhất.

Chính bởi nhận thấy còn quá nhiều bất cập trong việc tạo điều kiện cho những học sinh nhập cư không giấy phép tại Mỹ như vậy, một nữ sinh nhập cư khác - Larrisa Martinez đã quyết tâm nói ra nỗi lòng của mình, cũng là để lên tiếng cho 11 triệu người giống như em thông qua một bài phát biểu đầy cảm xúc gây chấn động nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước