Nửa triệu người tại Pháp biểu tình phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát

Nguyễn Hà-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 12:40 GMT+7

Ô tô bốc cháy trong cuộc biểu tình phản đối Dự luật An ninh Toàn cầu ở Paris ngày 28/11/2020. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 28/11, khoảng nửa triệu người tại Pháp tham gia biểu tình phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát và một dự thảo luật được cho là hạn chế tự do báo chí ở Pháp.

Tuy nhiên, tại thủ đô Paris, Pháp một số đối tượng đã khiến cuộc biểu tình leo thang trở thành các vụ đụng độ, đốt phá.

Chỉ riêng tại Paris, số người tham gia biểu tình đã là 46.000. Một số người biểu tình đã quá khích đốt phá ô tô, xe máy. Cảnh sát tại Paris đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để ngăn chặn những người biểu tình che kín mặt bắn pháo hoa và ném đá vào cảnh sát.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 9 người có hành vi quá khích. 37 cảnh sát và hiến binh đã bị thương. Các cuộc biểu tình tương tự cũng đã xảy ra ở 70 thành phố tại Pháp, tuy nhiên đa phần là biểu tình ôn hòa.

Ngày 27/11, cơ quan chức năng Pháp đã bắt giữ 4 cảnh sát sau khi một đoạn băng được tung lên mạng xã hội cho thấy, họ đã đánh đập một nhà sản xuất âm nhạc da màu. Sau khi video được trang mạng Loopsider của Pháp chia sẻ lần đầu tiên trên mạng xã hội, 4 sĩ quan cảnh sát trong vụ việc đã bị đình chỉ công tác.

Theo hình ảnh video ghi lại, các cảnh sát đã liên tục đánh đập một người đàn ông trong một chiến dịch của cảnh sát vào ngày 21/11.

Ngày 26/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho biết đã yêu cầu Tổng Thanh tra Cảnh sát Quốc gia Pháp (IGPN) mở cuộc điều tra về vụ việc này. Trong một tuyên bố, cơ quan cảnh sát vùng Paris cho biết, IGPN sẽ tìm cách xác định các tình huống chính xác xung quanh vụ bắt giữ người đàn ông.

Pháp bắt giữ 4 cảnh sát đánh đập người da màu Pháp bắt giữ 4 cảnh sát đánh đập người da màu

VTV.vn - Ngày 27/11, cơ quan chức năng Pháp đã bắt giữ 4 cảnh sát sau khi một đoạn băng được tung lên mạng xã hội cho thấy, họ đã đánh đập một nhà sản xuất âm nhạc da màu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước