"Nước Anh không thể trì hoãn quá lâu thủ tục chia ly"

Lê Hồng Quang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 10:14 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/6, Hội nghị Thượng đỉnh EU đã kết thúc tại Brussels, Bỉ. Những phát biểu tại đây cho thấy, thời điểm Liên minh châu Âu không có nước Anh đã bắt đầu.

Liên minh châu Âu đã chứng tỏ sự quyết đoán trong Hội nghị Thượng đỉnh lần này khi cho rằng nước Anh không thể trì hoãn quá lâu thủ tục chia ly. Chừng nào tình hình còn chưa rõ ràng, bất ổn còn ngự trị, tác động xấu sẽ không chỉ đến với kinh tế.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu khẳng định trong cuộc họp báo cuối rằng châu Âu hy vọng nước Anh sẽ là đối tác trong tương lai nhưng sẽ không dành cho nước Anh bất cứ ngoại lệ nào nếu nước Anh muốn tham gia thị trường chung. Châu Âu sẽ không chấp nhận thảo luận với London về bất cứ khía cạnh nào khi nước Anh chưa chính thức kích hoạt thủ tục xin ra đi.

Thông điệp chính đưa ra trong cuộc họp báo là coi Brexit "là chuyện đương nhiên và đã rồi". Thời điểm này là lúc tập trung xây dựng tương lai, tìm động lực phát triển mới cho liên minh 27 nước còn lại.

Thủ tướng Anh lần đầu tiên gặp các lãnh đạo châu Âu sau Brexit Thủ tướng Anh lần đầu tiên gặp các lãnh đạo châu Âu sau Brexit

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron sẽ gặp các nhà lãnh đạo châu Âu lần đầu kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước