Nước Anh mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 06:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/6, tại thủ đô London của Anh đã diễn ra lễ diễu hành ấn tượng mừng sinh nhật chính thức lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tham gia lễ diễu hành mừng sinh nhật chính thức lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II có khoảng 1.500 sĩ quan mặc đồng phục và hơn 300 chú ngựa. Hàng nghìn người dân Anh cũng đã tới mừng sinh nhật người đứng đầu vương quốc và chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng này. Trong khi đó, Nữ hoàng Elizabeth II - chủ nhân của buổi lễ sinh nhật, xuất hiện trong bộ trang phục màu xanh lá cây ấn tượng.

Dự kiến ngày hôm nay (12/6), một bữa tiệc đường phố lớn mang tên "Bữa trưa của Patron" cũng sẽ được tổ chức bên ngoài Cung điện Buckingham để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của người đứng đầu Vương quốc Anh.

Trên thực tế, sinh nhật của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 21/4, nhưng các sự kiện mừng sinh nhật bà được tổ chức cả trong tháng 5 và tháng 6. Việc Nữ hoàng Anh tổ chức 2 lần sinh nhật được coi là một phần của truyền thống Hoàng gia Anh, vốn được lưu giữ từ hơn 250 năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước