Nước Anh phát hành tem kỷ niệm sinh nhật thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/04/2016 09:29 GMT+7

Bộ tem được phát hành nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị. (Ảnh: theroyalforums.com)

VTV.vn - Nhân dịp sinh nhật thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, một bộ tem về gia đình hoàng gia Anh đã được phát hành.

Hôm nay (21/4) là ngày đặc biệt với những người yêu quý Nữ hoàng Anh trên toàn thế giới - ngày sinh nhật thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, Nữ hoàng có thời gian trị vì lâu nhất thế giới. Sau 64 năm trị vì, Nữ hoàng Anh hiện vẫn sẵn sàng cho những năm trị vì tiếp theo.

Lên ngôi từ năm 1952, Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị là Nữ hoàng của Anh quốc, Canada, Australia, New Zealand và là người đứng đầu Cộng đồng thịnh vượng chung. Không chỉ là một nữ hoàng đáng kính, bà Elizabeth còn là một con người toàn tâm cho gia đình, một người bà chăm lo cho gia đình. Nữ hoàng Anh cũng là một biểu tưởng về sức khoẻ đối với những người dân.

Nữ hoàng Elizabeth cũng được người dân Canada yêu quý. Trong một khảo sát của viện Angus Reid (Canada) tham khảo ý kiến người dân về quan điểm của họ đối với chế độ quân chủ, 64% người dân Canada ủng hộ bà Elizabeth là Nữ hoàng, trong khi chỉ có 46% ủng hộ người thừa kế của bà là Thái Tử Charles, 67 tuổi, lên kế vị ngai vàng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước