Nước Mỹ dường như đã mất kiểm soát với dịch COVID-19

Nhóm phóng viên Đài THVN thường trú tại Mỹ-Thứ hai, ngày 29/06/2020 14:39 GMT+7

VTV.vn - Đó là cảnh báo của giới chức y tế Mỹ sau khi có tới hơn 2/3 số bang tại Mỹ ghi nhận gia tăng ca nhiễm vào cuối tuần qua.

Hơn 40.000 ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại Mỹ chỉ riêng trong ngày 27/6. Đây là ngày có số ca nhiễm cao nhất từ khi đại dịch bùng phát tại quốc gia này.

Trong tháng 5/2020, hàng loạt bang của Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế khi số ca nhiễm COVID-19 giảm. Tuy nhiên, hiện nay, có tới 36 bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt.

Hiện chỉ có 2 bang duy nhất trong tổng số 50 bang tại Mỹ có số ca nhiễm giảm.

Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân dịch COVID-19 bùng phát mạnh trở lại tại Mỹ là do chính quyền và người dân đã không tuân thủ trình tự, hướng dẫn mở cửa an toàn.

Nước Mỹ dường như đã mất kiểm soát với dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bãi biển tại California chật kín người trong dịch COVID-19. (Ảnh: AP)

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ cảnh báo về tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm ở giới trẻ, trong nhóm từ 18 - 44 tuổi.

Những người này ít có triệu chứng mắc bệnh nhưng lại là nguồn lây nhiễm nguy hiểm, khó kiểm soát.

Giới chức Mỹ nhận định, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ thực tế có thể cao gấp 10 lần số liệu thống kê hiện nay, theo đó có khoảng 25 triệu người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này.

Nhiều bang tại Mỹ đã buộc phải tạm dừng quá trình mở cửa nền kinh tế, thậm chí đóng cửa trở lại các bãi biển, khu vui chơi và tăng cường xét nghiệm cho người dân.

Số ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày ở Mỹ cao chưa từng có Số ca nhiễm COVID-19 mới trong một ngày ở Mỹ cao chưa từng có

VTV.vn - Theo thống kê mới nhất của Đại học Johns Hopkins công bố vào sáng 27/6, trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 40.700 ca nhiễm COVID-19 mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước