Số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao ở nhiều bang của Mỹ

Công Tùng (Phóng viên THVN từ Mỹ)-Chủ nhật, ngày 28/06/2020 07:00 GMT+7

Dòng xe xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở Sân vận động Dodger, Los Angeles hôm 25/6. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Nước Mỹ ghi nhận con số đáng báo động khi có hơn 37.000 ca nhiễm COVID-19 mới, chỉ trong ngày thứ Sáu vừa qua.

Theo CNN, đây là con số người nhiễm mới cao nhất ghi nhận trong 1 ngày kể từ khi đại dịch này lây lan tại Mỹ. CNN cho biết, số liệu thống kê ghi nhận hơn 2,4 triệu người nhiễm dịch COVID-19 tại Mỹ, tuy nhiên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho rằng, con số thực tế người nhiễm COVID-19 tại Mỹ có thể gấp 10 lần, tức là khoảng 20 triệu người nhiễm bệnh. Nhiều người trong số này chưa có bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào nên rất khó phát hiện và phòng ngừa.

Người Mỹ đang lo ngại khi dữ liệu gần đây cho thấy, ngày càng nhiều người trẻ tuổi bị dương tính với COVID-19

Tạp chí Time, dẫn số liệu của CDC cho biết, vào thời điểm tháng 3, một nửa số người nhiễm COVID-19 ở độ tuổi trên 55, nhưng đến cuối tháng 5, tuổi trung bình của người nhiễm COVID-19 là 48, thậm chí tại một số bang như Azirona, Florida, con số này còn thấp hơn.

Số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao ở nhiều bang của Mỹ - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 tại một điểm xét nghiệm của Trung tâm Y khoa United Memorial tại Houston, Texas, hôm 25/6. Ảnh: Getty Images

Lý giải điều này, Time nhận định, việc mở rộng diện đối tượng xét nghiệm đã góp phần phát hiện ra những người trẻ tuổi mắc COVID-19, từ đó làm thay đổi hồ sơ độ tuổi bệnh nhân COVID-19 tại Mỹ. Người trẻ tuổi nhiễm virus thường ít có hoặc không có triệu chứng nặng như người cao tuổi, nhưng lại có thể trở thành nguồn lây bệnh nguy hiểm hơn cho người xung quanh họ.

Lo sợ làn sóng bùng phát trở lại dịch bệnh có thể thổi bay nỗ lực phòng chống bấy lâu nay, nhiều bang ở Mỹ đã triển khai những biện pháp mạnh.

Theo trang Bưu điện Washington, tại Nam Florida, thống đốc bang yêu cầu kéo dài giai đoạn 2 của quá trình mở cửa cho đến tháng 7 và buộc người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Công viên Disneyland tại bang California, theo kế hoạch sẽ mở cửa trở lại vào ngày 17/7 tới, song đã bị hoãn vô thời hạn bởi dịch bệnh.

Số ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng cao ở nhiều bang của Mỹ - Ảnh 2.

Giãn cách xã hội dường như không tồn tại với nhiều người tụ tập ở khu Hell's Kitchen, New York, Mỹ hôm 13/6. Ảnh: NYT

Cũng theo Bưu điện Washington, các nhà sản xuất vaccine Mỹ đã có kế hoạch tăng sản lượng thêm 10% lên khoảng 189 triệu liều vaccine để tiêm phòng cúm mùa cho người dân.

Tờ báo nhận định, việc phòng ngừa tốt dịch cúm trong mùa cúm đang tới gần tại Mỹ thực chất là giải phóng không gian cho các bệnh viện và phòng khám nhằm đối phó với nguy cơ cận kề bùng phát dịch COVID-19 sắp tới gần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước