Nước Mỹ lại căng mình đối phó làn sóng dịch COVID-19 mới

Trường Sơn (Phóng viên THVN đưa tin từ Mỹ)-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 07:30 GMT+7

VTV.vn - Nước Mỹ đã bước vào đợt sóng dịch mới khi mùa đông đang tới gần. Điều này đang được minh chứng rõ ràng bởi số ca nhiễm mới kỷ lục hay số ca tử vong.

Riêng ngày 23/10, nước Mỹ ghi nhận hơn 83 nghìn ca nhiễm mới COVID-19, đây là số ca nhiễm cao kỷ lục trong một ngày kể từ khi Mỹ phát hiện dịch. Quan chức y tế chính quyền Mỹ thừa nhận, 75% vùng địa lý của cả nước Mỹ đang có số ca nhiễm COVID-19 tăng. Cả nước Mỹ đã thực sự bước vào làn sóng mới của dịch COVID-19.

Bác sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện quốc gia về Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm Mỹ khuyến cáo: "Nếu nhìn vào số ca nhiễm mỗi ngày, rồi nhìn vào mũi tên đi lên tại hơn 30 bang trên bản đồ, chúng ta biết rằng dịch sẽ không đồng thời quay đầu trừ khi chúng ta làm gì đó".

Ông Alex Azar - Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ nói: "Cần thừa nhận là chúng ta đang ở vào thời điểm nguy kịch, chúng ta đang thấy số ca nhiễm tăng lên".

Nước Mỹ lại căng mình đối phó làn sóng dịch COVID-19 mới - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 tại Michigan. Ảnh: michiganradio

Mùa đông là điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của COVID-19. Một loạt các bang và thành phố của Mỹ đã siết lại quá trình mở cửa trở lại, nhưng mỗi nơi lại có quan điểm khác nhau. Thành phố New Orleans xử phạt 500 USD nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng, nhưng thống đốc bang Nam Dakota lại đăng tweet coi nhẹ chiếc khẩu trang.

Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem nói: "Những ai không đeo khẩu trang cũng không cần xấu hổ vì điều đó. Chúng ta cần tôn trọng quyết định của mỗi người".

Rừng cờ trắng mới được cắm lên tại thủ đô của nước Mỹ để tưởng niệm hơn 223 nghìn người đã chết vì COVID-19, mỗi là cờ để tưởng nhớ một người đã thiệt mạng vì COVID-19.

Ba tháng nữa, số cờ như thế này có thể sẽ còn phải tăng lên rất nhiều, vì theo một tính toán mới đây của Đại học Washington, từ nay đến hết tháng 1 năm 2021, sẽ có thêm khoảng 160 nghìn người Mỹ nữa thiệt mạng vì COVID-19 khi làn sóng dịch đang lên cao và mùa đông đang tới.

Mỹ phá kỷ lục hàng ngày về số ca mắc mới COVID-19 Mỹ phá kỷ lục hàng ngày về số ca mắc mới COVID-19 Thế giới ghi nhận 42,8 triệu ca nhiễm COVID-19, Mỹ và Ấn Độ vẫn là hai ổ dịch lớn nhất Thế giới ghi nhận 42,8 triệu ca nhiễm COVID-19, Mỹ và Ấn Độ vẫn là hai ổ dịch lớn nhất Đại học Mỹ: Sinh viên cố tình mắc COVID-19 có thể bị đuổi học vĩnh viễn Đại học Mỹ: Sinh viên cố tình mắc COVID-19 có thể bị đuổi học vĩnh viễn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước