Ổ dịch COVID-19 lớn nhất Đông Nam Á Singapore mở cửa trở lại trường học

Ban thời sự-Thứ ba, ngày 02/06/2020 20:02 GMT+7

Kiểm tra thân nhiệt người dân tại Singapore. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 2/6, tại Singapore, các học sinh bậc trung học, tiểu học và mẫu giáo đã bắt đầu trở lại trường học sau gần 2 tháng đóng cửa vì dịch bệnh.

Để đảm bảo phòng dịch, các học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang, khử trùng tay và kiểm tra thân nhiệt. Các học sinh cũng được sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo cự ly giãn cách xã hội cả trong khi học và giờ ra chơi.

Trong khi đó, sinh viên đại học tại quốc gia này vẫn tiếp tục hình thức học trực tuyến.

Việc mở cửa trường học là động thái mới nhất trong kế hoạch nới lỏng hạn chế của đảo quốc sư tử sau khi tình hình dịch COVID-19 đã có dấu hiệu giảm tại nước này.

Bộ Y tế Singapore (MOH) đã ghi nhận 408 ca mới mắc COVID-19 trong ngày 1/6, nâng tổng số người dân mắc bệnh tại nước này lên hơn 35.000 trường hợp. Trong số các ca mới dương tính với virus SARS-CoV-2, không có ca bệnh nào lây nhiễm trong cộng đồng và tất cả đều liên quan tới các ổ dịch đã xác định.

Là một trong những nước có số ca nhiễm cao nhất ở châu Á, Singapore thông báo sẽ dần nới lỏng các biện pháp hạn chế. Phòng đăng ký kết hôn và một số hoạt động kinh doanh cũng hoạt động trở lại vào ngày 2/6.


Singapore đóng cửa trường học và công sở do dịch COVID-19 Singapore đóng cửa trường học và công sở do dịch COVID-19

VTV.vn - Singapore sẽ đóng cửa trường học và công sở, trừ các dịch vụ thiết yếu và những lĩnh vực kinh tế then chốt nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước