“Vũ khí bí mật” trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của Donald Trump

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 11:19 GMT+7

VTV.vn - Ivanka Trump là ái nữ và cũng là “vũ khí bí mật” trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ của ứng viên Donald Trump.

Ivanka Trump dường như cũng được thừa hưởng tất cả những thứ tốt đẹp nhất từ người cha tỷ phú như mái tóc vàng, vẻ ngoài cuốn hút, khả năng điều hành doanh nghiệp đáng nể và khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, có lẽ điều duy nhất mà cô con gái này khác với cha của mình là tính cách điềm đạm - một điểm thu hút đang giúp cân bằng lại hình ảnh và phát ngôn gây sốc của ông Trump.


Vẻ ngoài cuốn hút, xinh đẹp của Ivanka Trump.

Vẻ ngoài cuốn hút, xinh đẹp của Ivanka Trump.

Tháng 4/2015, khi bà Hillary Clinton chính thức công bố tham gia tranh cử, cô con gái Chelsea ngay lập tức cũng thông báo trên Twitter vai trò chiến lược gia của mẹ. 2 tháng sau, đến lượt Donald Trump lựa chọn Ivanka làm người đại diện hình ảnh của mình với công chúng, dù trên thực tế, hiếm người Mỹ nào không biết đến vị tỷ phú này.


Ivanka Trump được cha lựa chọn là người đại diện hình ảnh trong chiến dịch vận động tranh cử ghế Tổng thống Mỹ.

Ivanka Trump được cha lựa chọn là người đại diện hình ảnh trong chiến dịch vận động tranh cử ghế Tổng thống Mỹ.

Tuy đang mang thai đứa con thứ ba, nhưng Ivanka đã theo ê kíp tranh cử của cha đi dọc nước Mỹ. Hình ảnh của cô gắn liền với vị trí người đồng hành thay mẹ kế Melania Trump, có mặt trong từng đoạn video tranh cử, trong tiệc chiêu đãi, các bài phát biểu vận động tại địa điểm bỏ phiếu và các buổi gặp gỡ cử tri và quan chức giới chính trị nước này.

“Tôi không ngạc nhiên khi thấy ông liên tiếp giành chiến thắng ở các bang. Cha tôi là người chứng minh một người có thể làm bất cứ điều gì khi đã quyết tâm. Tôi chính là ví dụ cho điều ấy” - Ivanka Trump chia sẻ.


Ivanka thường xuyên bảo vệ ông Donald Trump trước những phát ngôn gây sốc.

Ivanka thường xuyên bảo vệ ông Donald Trump trước những phát ngôn gây sốc.

Ngoài việc là một phụ nữ xinh đẹp, Ivanka còn có một sự nghiệp đáng tự hào. Dù có trong tay gia sản cả triệu USD, tuy nhiên, công chúng Mỹ đã thấy cô ở mọi vị trí, người mẫu, nhà thiết kế, doanh nhân, đại diện thương hiệu quảng cáo vô cùng nổi tiếng và cả nhà vận động vì quyền lợi phụ nữ. Cùng với lý lịch sạch bong không scandal, hình ảnh một phụ nữ tự lập và đa tài đã giúp Ivanka Trump dễ dàng ghi điểm trước công chúng.


Những ưu điểm của Ivanka Trump là yếu tố bù đắp những khiếm khuyết của bố mình.

Những ưu điểm của Ivanka Trump là yếu tố bù đắp những khiếm khuyết của bố mình.

Tiếng nói của Ivanka rất có ảnh hưởng tới nhà tài phiệt New York. Chính cô đã khuyên ông Trump hạn chế những phát ngôn "bạo miệng" và nên dịu giọng hơn trong các tuyên bố để thuyết phục các cử tri bỏ phiếu.

Ivanka Trump có tất cả những nét tốt mà cha mình không có chính là yếu tố giúp bổ sung những khiếm khuyết của ông Trump và là một công cụ tiếp cận công chúng hoàn hảo.

Tỷ phú Donald Trump và bài toán vận động tranh cử Tỷ phú Donald Trump và bài toán vận động tranh cử

VTV.vn - Theo các thăm dò mới nhất, dù có một loạt hành động “mất điểm” trong thời gian gần đây nhưng tỷ lệ ủng hộ ông Trump không hề thua kém bà Hillary Clinton.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước