Ông Donald Trump đề xuất trực tiếp đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên

Hương Chi - Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 11:59 GMT+7

VTV.vn - Đề xuất mới về việc đàm phán với ông Kim Jong-un là một nội dung chính được ông Donald Trump đưa ra trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Reuters.

Sau khi đã không còn đối thủ trong các vòng bỏ phiếu sơ bộ, tỷ phú Donald Trump lúc này đã bắt đầu công bố các chính sách của mình nếu trở thành Tổng thống. Một đề xuất đáng chú ý vừa được ông đưa ra, đó là trực tiếp đàm phán với nhà lãnh đạo của Triều Tiên Kim Jong-un để giải quyết vấn đề hạt nhân.

Ông Donald Trump, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa nói: “Tôi sẽ đối thoại với ông Kim Jong-un. Đồng thời, tôi cũng sẽ yêu cầu phía Trung Quốc tham gia giải quyết vấn đề, bởi Trung Quốc rất thân cận với Triều Tiên”.

Tuyên bố này đi ngược lại hoàn toàn quan điểm của Mỹ và các nước đồng minh hiện nay, là vẫn yêu cầu Triều Tiên phải chấp nhận dừng chương trình hạt nhân, trước khi nối lại vòng các đàm phán.

Các chuyên gia nhận định, đây có thể là cách để ông Trump bắt đầu định hình chính sách của mình cho vị trí người lãnh đạo nước Mỹ, thay thế dần những tuyên bố mạnh miệng lấy lòng cử tri trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước