Ông Joe Biden chuẩn bị công bố danh sách nội các

An Ngọc-Thứ hai, ngày 23/11/2020 19:57 GMT+7

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công bố danh sách nội các vào ngày 24/11.

Ông Ron Klain, người được ông Joe Biden bổ nhiệm vào vị trí Chánh Văn phòng Nhà Trắng cho biết, các cuộc bổ nhiệm đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn so với hai chính quyền trước đó.

Ông Joe Biden chuẩn bị công bố danh sách nội các - Ảnh 1.

Ông Antony Blinken nhiều khả năng được ông Biden lựa chọn làm Ngoại trưởng Mỹ. (Nguồn: AP)

Theo New York Times và Reuters, ông Antony Blinken, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Phó Cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền cựu Tổng thống Obama, nhiều khả năng được ông Biden lựa chọn để trở thành Ngoại trưởng.

Ông Blinken, 58 tuổi, bắt đầu sự nghiệp tại Bộ Ngoại giao dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Bill Clinton. Những thông tin về chính sách đối ngoại sâu rộng của ông được đặt rất nhiều kỳ vọng.

Theo Bloomberg, ông Biden cũng dự kiến ​​sẽ bổ nhiệm một trợ lý thân cận khác, Jake Sullivan, làm cố vấn an ninh quốc gia. Ông Sullivan, 43 tuổi, trước đây là cố vấn chiến lược thân cận nhất của bà Hillary Clinton.

Ông Joe Biden chuẩn bị công bố danh sách nội các - Ảnh 2.

Ông Sullivan dự kiến được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia. (Nguồn: Wall Street Journal)

Ông Blinken và ông Sullivan, những người có thế giới quan chung, hiện là những tiếng nói đáng tin cậy của ông Biden về các vấn đề chính sách đối ngoại.

Ông Biden cũng dự kiến ​​bổ nhiệm bà Linda Thomas-Greenfield, một cựu chiến binh da màu, người đã từng đảm nhiệm các chức vụ ngoại giao trên khắp thế giới, làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc. Ông Biden cũng sẽ khôi phục chức vụ cho bà Thomas-Greenfield trong Hội đồng An ninh Quốc gia, theo tờ The Washington Post.

Trước đó, kênh truyền hình CNN đưa tin, bà Lael Brainard, thành viên Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang, được coi là ứng cử viên hàng đầu để lãnh đạo Bộ Ngân khố. Nếu được chọn, bà sẽ trở thành nữ Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên, một động thái sẽ giúp ông Biden bắt đầu thực hiện cam kết đa dạng hóa nội các.

Trong khi đó, phụ nữ và người da màu được coi là những ứng viên hàng đầu cho các chức vụ ở Bộ Quốc phòng, Nội vụ, Nông nghiệp hay Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước