Ông Trump phát biểu từ Nhà Trắng trong cuộc đua căng thẳng với ứng cử viên Joe Biden

Quỳnh Chi (Theo CNBC)-Thứ tư, ngày 04/11/2020 15:03 GMT+7

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ hiện đang diễn ra và chưa có kết quả cuối cùng ai sẽ chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Theo kết quả các cuộc thăm dò, Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ giành chiến thắng ở các bang Ohio, Florida và Texas, trong khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden dẫn trước ở bang Arizona.

Trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ ở Delaware, ông Biden kêu gọi người dân kiên nhẫn chờ kết quả sau khi các phiếu bầu được kiểm. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sự tin tưởng rằng, ông sẽ giành được chiến thắng cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ông Trump phát biểu từ Nhà Trắng trong cuộc đua căng thẳng với ứng cử viên Joe Biden - Ảnh 1.

Ông Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu từ Nhà Trắng. (Ảnh: AP)

Sự chú ý hiện đang chuyển sang khu vực Trung Tây nước Mỹ. Kết quả cuối cùng tại các bang Michigan và Wisconsin có thể sẽ không có sớm hơn trước sáng 4/11 (theo giờ Mỹ). Đối với bang Pennsylvania, kết quả kiểm phiếu có thể có vào cuối tuần này.

Đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ cũng đang trong cuộc đua để giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. Đảng Dân chủ đã giành được một ghế ở bang Colorado với chiến thắng của John Hickenlooper, trong khi đảng Cộng hòa được một ghế ở bang Alabama. Theo dự đoán của NBC News, Hạ viện Mỹ sẽ vẫn hoạt động dưới sự kiểm soát của đảng Dân chủ.

Trên tài khoản Facebook của mình, ông Trump viết: "Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào tối nay. Một chiến thắng lớn!".

Ông Biden thể hiện sự tự tin trong bài phát biểu trong đêm bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 Ông Biden thể hiện sự tự tin trong bài phát biểu trong đêm bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

VTV.vn - Trong đêm bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã phát biểu trước đám đông người dân ủng hộ tại ở Wilmington, Delaware.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước