Ông Widodo: Từ nhân viên bán hàng trở thành tân Tổng thống Indonesia

Minh Nguyệt (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/10/2014 19:53 GMT+7

Tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo vẫy tay trước khi tuyên thệ trong lễ nhậm chức ngày 20/10. (Ảnh: Darren Whiteside/ Reuters)

Lần đầu tiên Indonesia có một vị Tổng thống xuất thân không phải từ tầng lớp chính trị hay quân đội.

Hôm nay (20/10), ông Joko Widodo đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Indonesia tại Thủ đô Jakarta, với sự tham dự của nguyên thủ nhiều quốc gia.

Bắt đầu từ một nhân viên bán hàng nội thất, tân Tổng thống Indonesia đã dần phát triển sự nghiệp, trở thành thống đốc Jakarta, rồi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 09/7 vừa qua và sẽ đảm nhận trọng trách lãnh đạo Indonesia trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu: "5 năm tới sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với Indonesia. Đó là lý do vì sao tôi kêu gọi chúng ta hãy làm việc và làm việc. Tôi tin tưởng rằng bằng sự chăm chỉ và hợp tác, chúng ta có thể bảo vệ sự toàn vẹn quốc gia, đem thịnh vượng đến với tới tất cả mọi người và để Indonesia có một vị trí trong trật tự thế giới”.

Tổng thống Widodo cho biết sẽ thành lập một chính phủ mở, trong đó các nhà chuyên môn nắm giữ các vị trí chủ chốt với tỷ lệ tới 70%. 30% còn lại được lựa chọn từ danh sách ứng viên do các chính đảng trong liên minh cầm quyền giới thiệu. Nội các mới dự kiến ra mắt vào ngày 22/10.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước