Pakistan: Căng thẳng tôn giáo gia tăng sau vụ đánh bom tại Lahore

Việt Linh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 11:29 GMT+7

Tấn thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của nhiều người thân trong gia đình những người dân Pakistan (Ảnh: AFP/Getty Images)

VTV.vn - Vụ khủng bố tại Lahore, Pakistan vừa qua không chỉ gây nhiều thương vong mà còn khoét sâu mâu thuẫn về quyền lợi giữa người Thiên Chúa giáo và Hồi giáo tại Pakistan.

Bên cạnh đó, vụ khủng bố tại Lahore còn gia tăng thêm bất ổn tại quốc gia đa tôn giáo này.

Theo tuyên bố của nhóm phiến quân Taliban, vụ đánh bom tại Lahore đã được lên kế hoạch nhằm phá hoại dịp lễ Phục Sinh của cộng đồng Thiên Chúa giáo tại đây. Không chỉ vụ việc này, cộng đồng Thiên Chúa giáo Pakistan đã phải đối diện với hàng loạt sự kì thị và đối xử bất công khác.

Một vũ khí nguy hiểm chống lại họ là tội danh phỉ báng đạo Hồi. Mỗi năm có hơn 100 người bị bắt giữ cùng hàng chục người khác bị sát hại do liên quan đến tội này, trong đó, chủ yếu là người Thiên Chúa giáo.

Những nỗ lực nhằm cải cách cũng vấp phải sự phản đối của cộng đồng Hồi giáo đa số. Cùng thời điểm với vụ Lahore, tại thành phố Islamabad, các tổ chức Hồi giáo lại tiếp tục phát động biểu tình đòi tử hình những người bị cáo buộc phỉ báng đạo Hồi.

Với những sự kiện gần đây, Pakistan đang đứng trước vòng xoáy bất ổn mới nếu không kịp thời hạ nhiệt mâu thuẫn giữa các tôn giáo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước