Pakistan lo ngại Ấn Độ phát triển đội tàu ngầm hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 06:50 GMT+7

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakari. (Nguồn: Twitter)

VTV.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakari cho biết, vụ thử tên lửa và phát triển một đội tàu ngầm hạt nhân của Ấn Độ là mối đe dọa nghiêm trọng.

Pakistan đã bày tỏ quan ngại về việc Ấn Độ thử một tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân phóng từ tàu ngầm và những thông tin nói rằng New Delhi đang phát triển một đội tàu ngầm hạt nhân.

Phát biểu trong cuộc họp báo hàng tuần, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Nafees Zakari cho biết, vụ thử tên lửa và phát triển một đội tàu ngầm hạt nhân như đã đưa tin là mối đe dọa nghiêm trọng; đồng thời nhấn mạnh động thái này của Ấn Độ cũng làm tổn hại nỗ lực kiến tạo một khu vực không có vũ khí hạt nhân ở Ấn Độ Dương.

Người phát ngôn Zakari cho biết thêm, vụ thử tên lửa vừa qua của Ấn Độ cũng vi phạm tinh thần của thỏa thuận song phương; trong đó yêu cầu hai nước báo trước cho nhau về bất kỳ vụ thử tên lửa nào.

Hôm 10/4, Ấn Độ đã tiến hành một vụ thử tên lửa tầm trung có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ tàu ngầm hạt nhân INS Arihant do New Delhi tự chế tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước