Triều Tiên khẳng định sẵn sàng vũ khí hạt nhân vì mục đích quốc phòng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 15:44 GMT+7

Nhà lãnh dạo Triều Tiên Kim Jong-un đang theo dõi một buổi bắn thử loại pháo mới được phát triển. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 3/3 khẳng định, vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẵn sàng được sử dụng bất cứ lúc nào vì mục đích quốc phòng.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an LHQ vừa thông qua một nghị quyết về việc mở rộng áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên. Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un đã tuyên bố tăng cường cả về chất lượng và số lượng sức mạnh hạt nhân của nước này nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia và đối phó với những mối đe dọa từ bên ngoài.

Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra khi ông chỉ đạo và giám sát một buổi bắn thử loại pháo mới được phát triển. Ngay sau tuyên bố trên, Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Bình Nhưỡng và cho rằng, tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên là nhằm chống lại lệnh trừng phạt của LHQ cũng như những nỗ lực làm ổn định tình hình khu vực. Một số nước trong khu vực như Nhật Bản và Australia cũng khẳng định không chấp nhận việc phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên bổ sung nhiều biện pháp cứng rắn Nghị quyết trừng phạt Triều Tiên bổ sung nhiều biện pháp cứng rắn

VTV.vn - Trong nghị quyết về trừng phạt Triều Tiên của Mỹ vừa được LHQ thông qua, nhiều biện pháp mới được cho là cứng rắn nhất trong 2 thập kỉ qua đã được bổ sung.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước