Pakistan: Nhiều học sinh vẫn sợ hãi sau vụ thảm sát

Anh Quân (thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 23:04 GMT+7

Ảnh: BBC

Ba ngày sau vụ thảm sát kinh hoàng nhằm vào trường học tại Peshawar, Pakistan, nhiều học sinh vẫn trong tình trạng bị ám ảnh bởi sự tàn bạo của phiến quân Taliban.

Hôm nay là ngày Quốc tang thứ ba ở Pakistan để tưởng niệm các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ thảm sát nhằm vào trường học ở Peshawar, cướp đi sinh mạng của 132 học sinh. Mọi người trên khắp Pakistan vẫn tiếp tục thắp nến và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trong khi đó, đối với nhiều em học sinh, đặc biệt là những em theo học tại ngôi trường mà phiến quân Taliban tấn công vẫn còn trong tâm lý lo lắng và sợ hãi.

Em Adnan, Học sinh lớp 7: "Một số bạn nói không muốn học và không muốn đi học nữa, các bạn sợ những kẻ khủng bố sẽ quay trở lại và sẽ giết tất cả chúng em. Rất nhiều bạn đã thiệt mạng, còn những học sinh sống sót như chúng em thì rất sợ hãi khi đi học".

Trong một động thái nhằm trấn an dư luận sau cuộc tấn công đẫm máu trong lịch sử Pakistan,Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã quyết định thu hồi lệnh không thi hành án tử hình và tuyên bố sẽ xử tử những kẻ khủng bố. Ngay sau vụ tấn công trên, quân đội Pakistan đã đẩy mạnh chiến dịch truy quét các tay súng Taliban.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước