Pakistan: Ba ngày quốc tang tiễn biệt các nạn nhân vụ thảm sát

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 17/12/2014 14:47 GMT+7

Người Pakistan tưởng niệm các nạn nhân của vụ thảm sát. (Ảnh: AP)

Hôm nay (17/12), thành phố Peshawar đã bắt đầu tổ chức tang lễ cho các nạn nhân trong vụ thảm sát tồi tệ này.

Đau buồn và phẫn nộ - đó là không khí đau thương đang bao trùm cả thành phố Peshawar, Pakistan. Tính đến nay, vụ thảm sát tại trường học do quân đội quản lý ở thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan đã khiến 145 người thiệt mạng. Trong số các nạn nhân, có 132 em nhỏ trong độ tuổi 10-16.

Cha mẹ, người thân, bạn bè của 132 em nhỏ thiệt mạng dường như vẫn không thể chấp nhận thực tế này. Trong khi đó, nhiều gia đình vẫn đang khắc khoải chờ đợi bên ngoài trường học và bệnh viện, để biết thông tin con cháu mình còn sống hay đã chết.

Một người đàn ông đốt nến tưởng niệm các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Một người đàn ông đốt nến tưởng niệm các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Malala Yousafzai, cô gái người Pakistan 17 tuổi vừa đồng đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2014, bày tỏ đau buồn trước thông tin về vụ thảm sát tại Peshawar. Malala đã bị phiến quân Taliban bắn vào đầu trên một chiếc xe bus của trường học vào năm 2012, trong một hành động nhằm ngăn chặn trẻ em gái được đi học của Taliban.

Malala Yousafzai, Người đoạt giải Nobel Hòa bình 2014 chia sẻ: “Trái tim tôi như tan vỡ khi nghe tin hơn 100 em nhỏ vô tội và giáo viên nhà trường đã chết trong vụ thảm sát tại Peshawar. Đây là lúc chúng ta cần đoàn kết, chiến đấu chống lại khủng bố và đảm bảo rằng mọi trẻ em được an toàn và được học hành”.

Cô gái Pakistan giành giải Nobel Hòa bình 2014, Malala Yousafzai, bày tỏ đau buồn trước thông tin về vụ thảm sát tại Peshawar. (Ảnh: Reuters)

Cô gái Pakistan giành giải Nobel Hòa bình 2014, Malala Yousafzai, bày tỏ đau buồn trước thông tin về vụ thảm sát tại Peshawar. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Pakistan cho biết, 7 tay súng Taliban đã mặc áo chứa chất nổ để đánh bom liều chết khi tấn công vào trường học, khi ấy đang có 1.100 học sinh và nhân viên nhà trường.

Chúng đã cắt hàng rào và thâm nhập từ phía sau, vụ thảm sát bắt đầu từ một khán phòng nơi các em học sinh đang tham gia kỳ thi. Toàn bộ các tay súng Taliban đã bị tiêu diệt, sau 8 giờ giao tranh với lực lượng an ninh Pakistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan cho biết, cuộc chiến chống lại lực lượng Taliban tại Pakistan sẽ được tiếp tục và đẩy mạnh trong những ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước