Pakistan từ chối cho chuyên cơ của Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận

VTV9-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 14:51 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần thứ hai trong tháng 9 Pakistan từ chối mở không phận cho máy bay của các nhà lãnh đạo Ấn Độ.

Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết, nước này đã từ chối yêu cầu từ Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về việc sử dụng không phận của Islamabad cho chuyên cơ của ông Modi bay tới Đức để quá cảnh sang Mỹ dự kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tuần này, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia lên đỉnh điểm liên quan khu vực tranh chấp Kashmir.

Trong một video do Bộ Ngoại giao Pakistan công bố, Ngoại trưởng nước này Shah Mehmood Qureshi tuyên bố, dựa trên quan điểm của Islamabad về tình hình ở khu vực Kashmir, Pakistan đã quyết định sẽ không cho phép Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận Pakistan. Đây là lần thứ hai trong tháng 9 này Pakistan từ chối mở không phận cho máy bay của các nhà lãnh đạo Ấn Độ.

Hồi đầu tháng Pakistan cũng đã từ chối cho phép Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovin sử dụng không phận của nước này để tới châu Âu trong chuyến thăm ba nước Iceland, Thụy Sỹ và Slovenia.

Pakistan triệu hồi nhân viên ngoại giao Afghanistan và Ấn Độ Pakistan triệu hồi nhân viên ngoại giao Afghanistan và Ấn Độ

VTV.vn - Hôm nay (16/9), Pakistan đã triệu hồi các nhà ngoại giao của Ấn Độ và Afghanistan, liên quan tới các vụ xung đột tại biên giới giáp với hai nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước