Pakistan và Afghanistan nhất trí ngừng bắn ở cửa khẩu Torkham

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 15:04 GMT+7

Binh sỹ Pakistan gác tại khu vực biên giới Torkham. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Giới chức Pakistan và Afghanistan vừa chính thức đồng ý ngừng bắn tại cửa khẩu Torkham. Hai bên đã vẫy cờ trắng tại khu vực biên giới này.

Ngày 15/6, giới chức của Pakistan và Afghanistan đã gặp nhau trong một cuộc họp chớp nhoáng sau khi hai bên vẫy cờ trắng ở bên phía của mình. Hai bên nhất trí giảm căng thẳng ở biên giới cũng như giảm sự hiện diện quân sự. Hoạt động xây dựng cửa khẩu Torkham cũng đã được triển khai sau tuyên bố ngừng bắn này.

Trước đó cùng ngày, một quan chức Afghanistan cho biết lại xảy ra các vụ đụng độ ở cửa khẩu biên giới giữa Pakistan và Afghanistan làm một lính biên phòng Afghanistan thiệt mạng và 5 người khác bị thương, trong khi phía Pakistan tuyên bố điều thêm quân và vũ khí tới khu vực biên giới này. Cửa khẩu Torkham đã bị đóng kể từ khi đụng độ bùng phát.

Pakistan: Căng thẳng tôn giáo gia tăng sau vụ đánh bom tại Lahore Pakistan: Căng thẳng tôn giáo gia tăng sau vụ đánh bom tại Lahore

VTV.vn - Vụ khủng bố tại Lahore, Pakistan vừa qua không chỉ gây nhiều thương vong mà còn khoét sâu mâu thuẫn về quyền lợi giữa người Thiên Chúa giáo và Hồi giáo tại Pakistan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước