Phần Lan tăng cường an ninh biên giới với Nga

Thế giới hôm nay-Thứ năm, ngày 07/07/2022 23:27 GMT+7

VTV.vn - Động thái này diễn ra giữa lúc xuất hiện nhiều lo ngại rằng Moscow sẽ trả đũa kế hoạch của Helsinki gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Quốc hội Phần Lan ngày 7/7 đã thông qua dự luật cho phép đặt rào chắn trên biên giới của nước này với Nga và đóng cửa đường biên giới dài 1.300 km đối với những người xin tị nạn trong các trường hợp đặc biệt.

Dự luật trên được thông qua với đa số phiếu ủng hộ bất chấp tranh cãi liên quan đến các quy định tị nạn của Liên minh châu Âu.

Dự luật cũng cho phép Chính phủ xây dựng các hàng rào hoặc công trình ngăn chặn hoạt động đi lại khác gần biên giới Phần Lan, đồng thời chuyển hướng tất cả các đơn xin tị nạn sang một hoặc một số cửa khẩu khác, chẳng hạn như sân bay.

Nga cảnh báo NATO về việc triển khai quân sự ở Phần Lan, Thụy Điển Nga cảnh báo NATO về việc triển khai quân sự ở Phần Lan, Thụy Điển

VTV.vn - Tổng thống Nga đưa ra quan điểm trên một ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bãi bỏ quyền phủ quyết đối với nỗ lực gia nhập liên minh của Phần Lan và Thụy Điển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước