Phân tích mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 21:14 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (01/8)) theo giờ Việt Nam, mảnh vỡ này đã được đưa tới Pháp để phân tích dữ liệu. Liệu đây có phải là mảnh vỡ của chuyến bay MH370 xấu số?

Câu trả lời sẽ có trong những ngày tới sau khi các chuyên gia hàng đầu thế giới hoàn tất quá trình phân tích và so sánh dữ liệu. Người ta hi vọng một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới sắp được giải mã.

Mảnh vỡ vừa được phát hiện tại đảo Reunion đã được vận chuyển tới Pháp. Nó sẽ được đưa tới một phòng thí nghiệm của Bộ Quốc phòng Pháp gần thành phố Toulouse để phân tích.

Các chuyên gia tin tưởng rằng đây là một bộ phận của máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia.

Phía Malaysia cũng đã cử 2 đội tìm kiếm, 1 đội đến Pháp để theo sát mọi diễn biến, đội còn lại đến đảo Reunion để tìm kiếm các mảnh vỡ của MH370 có thể trôi dạt vào bờ.

Ông Liow Tiong Lai, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia nói: “Chúng tôi không muốn những phỏng đoán. Chúng tôi sẽ chờ đợi kết quả để xác minh mảnh vỡ này thuộc về máy bay MH370 hay không”.

Mảnh vỡ đã được phát hiện tại đảo Reunion ở phía Tây Ấn Độ Dương, cách khu vực mà lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm khoảng 3.700 km. Australia cho rằng vị trí tìm thấy mảnh vỡ cũng đúng với mô hình mà các nhà khoa học nước này đã tính toán trước đó. Theo đó, thủy triều và sóng biển có thể sẽ khiến các mảnh vỡ của MH370 trôi dạt tới khu vực quanh đảo Reunion.

Hiện, các điều tra viên của Australia đang xem xét những mảnh vỏ sò bám trên mảnh vỡ để xác định xem liệu nó đã trôi nổi trong nước biển bao lâu.

Trong khi đó các nhà điều tra của Pháp sẽ làm việc với chuyên gia của Boeing để xác định mảnh vỡ này là bộ phận nào của máy bay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước