Phản ứng của dư luận sau quyết định từ chức của Thủ tướng Iceland

Vân Anh - Việt Linh (Trung tâm tin tức VT24)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 11:37 GMT+7

Thủ tướng Iceland Sigmundur Gunnlaugsson. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Quyết định từ chức của Thủ tướng Iceland đã mang đến đưa đến những phản ứng nào của người dân và giới chính trị gia?

Ngày 5/4, Thủ tướng Iceland Gunnlaugsson tuyên bố từ chức sau sức ép dữ dội từ người dân và đảng Đối lập do ông và vợ có tên trong vụ rò rỉ Hồ sơ Panama.

Tại thủ đô Reykjavik của Iceland, tâm trạng chung của người dân lúc này là bất an về tương lai, sau khi Thủ tướng Gunnlaugsson quyết định từ chức.

Ông David Haraldson, giáo viên, nói: “Lúc này tôi không thật sự tin tưởng ai có thể lãnh đạo đất nước. Tình hình chính trị lại trở nên đầy biến động giống như cách đây vài năm và tôi không biết ai có thể giải quyết được vấn đề đó”.

Chị Anna Rutkristjandottir, luật sư, cho biết: “Vụ việc này đúng là đáng xấu hổ, không chỉ ở trong nước mà trên bình diện quốc tế. Chúng tôi cần phải giải quyết nhanh chóng biến động chính trị từ vụ việc này”.

Ông Gunnlaugsson chỉ là một trong nhiều chính trị gia và người nổi tiếng có tên trong các công ty hải ngoại do Mossack Fonseca lập ra. Cho tới lúc này, hầu hết những người khác đều đang nỗ lực để bác bỏ những cáo buộc liên quan đến mình, trong đó có Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Tổng thống Tổng thống Ukraine Poroshenko nói: “Tôi rất sẵn sàng nếu có điều gì cần điều tra. Hoạt động của chúng tôi là hoàn toàn minh bạch từ đầu đến cuối, với mục đích là để tách biệt những hoạt động kinh doanh ra khỏi hoạt động chính trị. Chúng tôi không che giấu bất kì điều gì trong đó cả”.

Mặc dù vậy, việc ông Poroshenko có tên trong tài liệu Panama đang gây ra bức xúc trong dư luận Ukraine và sẽ càng làm tăng áp lực lên vị Tổng thống này trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước