Phản ứng của người dân châu Á về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Như Thủy (VTV9)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 10:30 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ các nhà lãnh đạo, đông đảo người dân các nước, đặc biệt là khu vực châu Á, đều dành sự quan tâm đặc biệt cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, người dân đã tề tựu trước một màn hình lớn ở ga tàu trung tâm để theo dõi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Hầu hết đều hy vọng, sự kiện có thể tạo tiền đề cho cuộc gặp tiếp theo giữa nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên. Trong khi đó, người dân Tokyo, Nhật Bản và Bắc Kinh (Trung Quốc) lại bày tỏ những ý kiến trái chiều.

Thế giới đánh giá cao kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều nhưng ai cũng hiểu rằng, mọi vấn đề sẽ không thể giải quyết chỉ trong một cuộc gặp mà cần nhiều cuộc gặp, sự kiên nhẫn, lòng tin và nhượng bộ hơn nữa, nhất là đối với mối quan hệ thù địch kéo dài hàng thập kỷ qua.


Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều thành công

VTV.vn - Tổng thống Hàn Quốc đã hoan nghênh về sự thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới hòa bình và phi hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước