TV& VIDEO

Ngoại trưởng Trung Quốc ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 17:36 ngày 12/06/2018

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Tibetan Review)

VTV.vn - Phản ứng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Ngoại trưởng Trung Quốc đã lên tiếng ca ngợi cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời Ngoại trưởng Vương Nghị vào ngày 12/6 cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ giúp xóa bỏ sự can thiệp, thiết lập sự tin tưởng lẫn nhau và vượt qua khó khăn. Qua đó, Mỹ và Triều Tiên đạt được sự đồng thuận căn bản và thực hiện các bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ông Vương Nghị nói, Trung Quốc hy vọng tất cả các bên liên quan sẽ nỗ lực hướng tới việc này và Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục đóng một vai trò xây dựng. Chính phủ Trung Quốc vốn được biết đến là một đồng minh lâu năm của Triều Tiên và đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.


Người dân Trung Quốc kỳ vọng vào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Người dân Trung Quốc kỳ vọng vào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

VTV.vn - Người dân thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc - nằm sát biên giới Triều Tiên đang rất quan tâm tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều với nhiều kỳ vọng về kinh tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!