Phản ứng về lệnh thu hồi 3 loại mì cay Hàn Quốc ở Đan Mạch

Vân Ánh-Thứ sáu, ngày 14/06/2024 15:35 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan quản lý thực phẩm Đan Mạch đã có lệnh thu hồi 3 loại sản phẩm mì ăn liền cay nhập khẩu từ Hàn Quốc do nhận định chúng có nguy cơ gây ngộ độc cấp tính.

Người tiêu dùng ở Đan Mạch được yêu cầu loại bỏ những loại mì này hoặc trả lại cho cửa hàng. Lệnh cấm đã gây phản ứng từ cả người dân ở Đan Mạch lẫn Hàn Quốc.

Những gói mì ăn liền được sản xuất bởi một trong những công ty lớn nhất Hàn Quốc và được bán trên toàn cầu đang được dỡ khỏi các kệ hàng ở Đan Mạch. Các loại mì bị thu hồi bao gồm mì Buldak Samyang 3 x Gà cay nóng, mì Buldak Samyang 2 x Gà cay nóng và mì Gà hầm nóng Buldak Samyang.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thú y Đan Mạch cho biết các sản phẩm này chứa hàm lượng chất capsaicin quá cao, một hoạt chất chiết từ ớt và có thể gây độc cho thần kinh, nguy hiểm cho sức khỏe.

Quan chức của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đan Mạch cho biết trẻ em, người lớn sức khỏe kém và người cao tuổi có nguy cơ chịu rủi ro nhất khi ăn 3 loại mì này, với các triệu chứng có thể bao gồm nóng rát và khó chịu, buồn nôn, nôn mửa và tăng huyết áp.

Phản ứng về lệnh thu hồi 3 loại mì cay Hàn Quốc ở Đan Mạch - Ảnh 1.

3 loại mì cay Hàn Quốc bị thu hồi tại Đan Mạch (Ảnh: UPI)

Trên mạng xã hội, trẻ em và thiếu niên ở Đan Mạch thách nhau trên mạng xã hội ăn "một tô mì cay mạnh", ám chỉ 3 sản phẩm mì ăn liền của Hàn Quốc vừa bị thu hồi ở Đan Mạch.

Chị Ano Yasmin (Copenhagen, Đan Mạch) cho rằng: "Tôi không nghĩ có lý do gì để cấm vì bạn tự quyết định về độ cay, bằng những gì bạn cho vào, bạn tự quyết định muốn mì cay đến mức nào".

Chị Katinka Monberg (Copenhagen, Đan Mạch) nói: "Tôi thực sự không biết phải nói gì vì bạn biết đấy, nó được quảng cáo là thứ gì đó cay. Tôi muốn ăn thử. Chỉ vì ai đó không ăn được không có nghĩa là tôi không ăn được. Tôi rất buồn vì không được ăn mì này nhưng đành vì lợi ích của tất cả mọi người".

Chị Min Ji Yun (Thành phố Seoul, Hàn Quốc) bày tỏ: "Nếu có lo ngại về sức khỏe thì lẽ ra đã thành vấn đề ở Hàn Quốc. Nhu cầu ăn mì này vẫn cao nên tôi không chắc liệu có thực sự đáng lo ngại về sức khỏe hay không".

Những cuộc thi ăn cay đã tồn tại trong nhiều năm nay. Từ các cuộc thi ăn ớt cho đến các thử thách trong các nhà hàng nổi tiếng dành cho những người ăn các món cực cay. Vào tháng 9/2023, một thiếu niên ở Mỹ bị dị tật tim bẩm sinh đã tham gia thử thách ăn bim bim cay trên mạng xã hội. Cậu bé đã tử vong vì lượng lớn chiết xuất ớt từ món đồ ăn vặt này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước