Pháp bắt giữ 4 cảnh sát đánh đập người da màu

Quỳnh Chi (Theo Euronews)-Thứ bảy, ngày 28/11/2020 07:16 GMT+7

Nạn nhân vụ bạo hành người da màu là nhà sản xuất âm nhạc Michel Zecler. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 27/11, cơ quan chức năng Pháp đã bắt giữ 4 cảnh sát sau khi một đoạn băng được tung lên mạng xã hội cho thấy, họ đã đánh đập một nhà sản xuất âm nhạc da màu.

Vụ cảnh sát đánh đập người da màu nói trên diễn ra ở thủ đô Paris của Pháp. Ngày 27/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án vụ bắt giữ bạo lực nhà sản xuất âm nhạc da màu này là đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được.

Sau khi video được trang mạng Loopsider của Pháp chia sẻ lần đầu tiên trên mạng xã hội, 4 sĩ quan cảnh sát trong vụ việc đã bị đình chỉ công tác. Theo hình ảnh video ghi lại, các cảnh sát đã liên tục đánh đập một người đàn ông trong một chiến dịch của cảnh sát vào ngày 21/11.

Ngày 26/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gérald Darmanin cho biết đã yêu cầu Tổng Thanh tra Cảnh sát Quốc gia Pháp (IGPN) mở cuộc điều tra về vụ việc này. Trong một tuyên bố, cơ quan cảnh sát vùng Paris cho biết, IGPN sẽ tìm cách xác định các tình huống chính xác xung quanh vụ bắt giữ người đàn ông.

Pháp bắt giữ 4 cảnh sát đánh đập người da màu - Ảnh 1.

Anh Michel Zecler bị 4 cảnh sát đánh đập dẫn đến bị thương. (Ảnh: Euronews)

Trước đó, một đoạn băng được tung lên mạng xã hội vào ngày 26/11 cho thấy, các cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông da màu ở lối vào tòa nhà Black Gold Studios, quận 17, thành phố Paris. Vụ việc đã được ghi lại bằng camera giám sát an ninh bên trong tòa nhà cùng điện thoại động do người đi đường quay lại. Được biết, người đàn ông này là Michel Zecler, một nhà sản xuất âm nhạc. Video cho thấy, Michel Zecler đã bị các nhân viên cảnh sát đấm, đạp và đánh bằng dùi cui. Sau khi bị đánh, Michel Zecler bị bầm tím và phải đi khâu trên đầu và mặt.

Các cảnh sát đã bắt giữ Michel Zecler vì hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhà sản xuất âm nhạc và luật sư của anh đã đệ đơn kiện lên IGPN tại trụ sở chính ở Paris.

Biểu tình bạo lực bùng phát tại Brazil sau vụ sát hại người da màu Biểu tình bạo lực bùng phát tại Brazil sau vụ sát hại người da màu

VTV.vn - Hơn 1.000 người đã tấn công chuỗi siêu thị Carrefour ở thành phố Porto Alegre, miền Nam Brazil, sau vụ nhân viên an ninh ở siêu thị này đánh thiệt mạng một người da màu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước