TV& VIDEO

Bang Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ cảnh sát bắn người da màu

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 16:12 ngày 27/08/2020

VTV.vn - Bang Wisconsin của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp giữa lúc nhiều cuộc biểu tình bùng phát trên toàn bang này sau vụ cảnh sát bắn một người đàn ông da màu.

Phát biểu trong một tuyên bố sau khi áp đặt tình trạng khẩn cấp, Thống đốc bang Wisconsin Tony Evers cho biết: những diễn biến trong hai đêm vừa qua và nhiều đêm trong năm nay cho thấy tình trạng phân biệt chủng tộc và bất công tiếp diễn, nhưng chính quyền bang cũng không thể chấp nhận tình trạng bạo động gây tổn thất và thiệt hại trên toàn bang.

Thống đốc Tony Evers còn cho hay lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ tăng cường hiện diện để đảm bảo an toàn cho các cá nhân, bảo vệ những cơ sở hạ tầng quan trọng.

Vụ nổ súng châm ngòi biểu tình xảy ra hôm 23/8 tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin, khi người đàn ông da màu Jacob Blake bị cảnh sát bắn nhiều phát vào lưng trước mặt ba con trai trong lúc họ tới giải quyết một vụ tranh cãi trong gia đình. Hai trong số các sĩ quan liên quan tới sự việc đã bị đình chỉ công tác, trong khi nạn nhân đã bị liệt nửa thân dưới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.