Pháp cấm các hoạt động thể thao ngoài trời vào ban ngày

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/04/2020 06:06 GMT+7

Số ca tử vong do COVID-19 ở Pháp lên hơn 8.900 người (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 7/4, chính quyền Thủ đô Paris ban hành lệnh cấm các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời vào ban ngày khi vẫn có nhiều người bỏ qua quy định đóng cửa chống dịch.

Các hoạt động thể thao cá nhân ngoài trời sẽ bị cấm từ 10h - 19h hàng ngày. Theo quy định đóng cửa toàn quốc có hiệu lực từ ngày 17/3, người dân chỉ có thể ra khỏi nhà vì các mục đích thiết yếu, trong đó có việc đi bộ hoặc tập thể dục một mình. Tuy nhiên, với thời tiết nắng ấm vào những ngày cuối tuần, vẫn rất nhiều người dân Paris chạy, đi bộ, thậm chí tụ tập thành nhóm... bất chấp các mức phạt đối với những người vi phạm quy định này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Olivier Veran cho biết, dịch bệnh COVID-19 ở Pháp đang ở trong tình trạng tồi tệ. Số bệnh nhân phải chăm sóc tích cực đang gia tăng. Theo ông Veran, việc đóng cửa đất nước sẽ còn phải kéo dài nếu cần thiết. 

Pháp vừa trải qua ngày có số ca tử vong cao nhất với 833 ca, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên hơn 8.900 người. Số ca nhiễm là hơn 98.000 người.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại Số ca tử vong vì COVID-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại

VTV.vn - Sau nhiều ngày giảm, số ca tử vong do COVID-19 tại Pháp đã tăng mạnh trở lại trong vòng 24h qua, với hơn 800 ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước