Pháp cam kết giảm tỷ lệ thất nghiệp và không tăng thuế mới

Viết Quân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 14:37 GMT+7

Tổng thống Pháp Francois Hollande (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã cam kết sẽ không tái tranh cử vào năm 2017 nếu không thể giảm tỷ lệ thất nghiệp của đất nước.

Việc không tăng thuế trong năm 2015 cũng được ông Francois Hollande kết thực hiện. Cuộc trả lời phỏng vấn ông Francois Hollande được thực hiện trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp hiện nay tiếp tục sụt giảm xuống mức 12%.

Trong buổi phỏng vấn truyền hình trực tiếp tại thủ đô Paris, Tổng thống Pháp thừa nhận xác định sai về tình hình kinh tế nước này khi lên nắm quyền năm 2012. Khi đó, ông cho rằng nền kinh tế Pháp sẽ tăng trưởng trở lại và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm vào cuối năm 2013. Nhưng thực tế diễn ra ngược lại. Tuy nhiên, ông Francois Hollande cam kết sẽ “cố gắng đến cuối cùng” trong 2 năm rưỡi tới để cải cách nền kinh tế và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp hiện nay là 11%, tăng so với mức 9,8% khi ông Francois Hollande nhậm chức. Còn tăng trưởng kinh tế đang bị chững lại. Ông Francois Hollande cho biết, sẽ quyết tâm kéo tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới mức 10%.

Tổng thống Pháp cũng thông báo, sẽ không áp dụng thuế suất mới đối với bất kỳ công dân Pháp trong năm 2015, nhằm xoa dịu những lo ngại của người dân về thông tin chính phủ dự định áp thuế đặc biệt đối với những người sở hữu 2 ngôi nhà trở lên. 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước