Pháp chỉ trích kế hoạch phân bổ người tị nạn của EU

Anh Quân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 22/06/2015 10:25 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/6, Tổng thống Pháp đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch của Liên minh châu Âu về việc phân bổ người tị nạn đến định cư tại các quốc gia thành viên.

Phát biểu tại Milan, Italy, Tổng thống Pháp cho rằng kế hoạch này là vô nghĩa, sẽ gây ra hỗn loạn và vấn đề nhập cư bất hợp pháp không thể được giải quyết bởi các quốc gia riêng lẻ. Về phần mình, Thủ tướng Italy Renzi cũng kêu gọi các quốc gia EU nên đưa ra các biện pháp hiệu quả hơn để đối phó với làn sóng di cư do Italy là điểm đến chủ yếu của họ.

Vào tháng trước, Ủy ban châu Âu đã đề nghị mỗi quốc gia thành viên EU tiếp nhận một số lượng người nhập cư nhất định, tuy nhiên một số quốc gia đã miễn cưỡng chấp nhận kế hoạch này trong khi các nước Anh, Ireland và Đan Mạch được miễn thực hiện đề xuất này.

Italy kêu gọi quốc tế can thiệp giải quyết vấn đề người nhập cư Italy kêu gọi quốc tế can thiệp giải quyết vấn đề người nhập cư

VTV.vn - Chính quyền thành phố Catania trên đảo Sicily của Italy đã kêu gọi một sự can thiệp của cộng đồng quốc tế để giải quyết vấn đề người nhập cư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước