Pháp chuẩn bị tái mở cửa nhà hàng và các hoạt động giải trí

Nguyễn Mỹ Linh (Phóng viên THVN đưa tin từ Pháp)-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 17:09 GMT+7

VTV.vn - Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Pháp đang chuẩn bị gỡ bỏ các lệnh phong tỏa, tái mở cửa nhà hàng và các hoạt động giải trí.

Lệnh gỡ bỏ phong tỏa đã được Chính phủ Pháp công bố. Việc cho phép tái mở cửa các hoạt động du lịch, dịch vụ nhà hàng và thể thao, giải trí sẽ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ 19/5, giai đoạn hai từ 9/6 và gần như 100% các hoạt động sẽ trở lại bình thường từ ngày 30/6.

Từ 19/5 các nhà hàng và quán cà phê ngoài trời đã được mở với khoảng cách giữa các bàn như quy định là 1m. Bảo tàng, nhà hát và rạp chiếu bóng cũng mở cửa trở lại nhưng chỉ được tối đa 35% sức chứa, các hoạt động khác như đám cưới, thể thao, tôn giáo cũng được phép tổ chức với số lượng người giới hạn.

Từ ngày 9/6 các quán bar, phòng tập thể thao và các hoạt động lễ hội trong nhà dưới 5.000 người được phép tổ chức. Tuy nhiên lệnh giới nghiêm vẫn tiếp tục duy trì từ 23h đến 6h.

Pháp chuẩn bị tái mở cửa nhà hàng và các hoạt động giải trí - Ảnh 1.

Các hộp đêm vẫn chưa có quy định cụ thể cho việc tái mở cửa.

Ngày 30/6, Pháp sẽ chính thức trở lại các hoạt động như bình thường. Bỏ lệnh giới nghiêm và hầu hết các hoạt động đều được phép. Giấy chứng nhận sức khỏe đã tiêm chủng hoặc đã test PCR sẽ được đưa vào áp dụng như một giấy thông hành để đi du lịch nước ngoài và tham gia các sự kiện đông người.

Duy nhất chỉ còn các hộp đêm là cho đến lúc này vẫn chưa có quy định cụ thể cho việc tái mở cửa.

Ông Frank Desmedt - Đạo diễn sân khấu chia sẻ: "Để ngăn chặn dịch, chúng ta đành phải phá bỏ cả thói quen tiếp xúc giữa con người. Chúng tôi rất lo lắng rằng dịch bệnh sẽ khiến người ta mất thói quen trở lại với sân khấu và hoạt động nghệ thuật".


Ban tổ chức Pháp mở rộng 2021 nới lỏng quy định cho các tay vợt Ban tổ chức Pháp mở rộng 2021 nới lỏng quy định cho các tay vợt

VTV.vn - Với quyết định mới này, các tay vợt được kỳ vọng sẽ có được tâm lý thoải mái hơn trong chuẩn bị và thi đấu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước