Độ tuổi đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Pháp ngày càng trẻ hóa

Nguyễn Mai-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 13:04 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm 2021, khi chiến dịch được triển khai tại Pháp, đã có gần 20 triệu người dân ở nước này đã được tiêm liều vaccine đầu tiên.

Pháp là một trong những quốc gia châu Âu đang tăng tốc chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 toàn dân. Cho đến nay, chương trình tiêm chủng của Pháp tập trung vào những người trên 50 tuổi hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, từ ngày 12/5, giới chức Pháp đã thay đổi độ tuổi tiêm chủng để bất kỳ ai trên 18 tuổi đều có thể đăng ký tiêm.

Nhiều người liên tục ngồi canh các trang web đăng ký trực tuyến hoặc chờ đợi bên ngoài trung tâm tiêm chủng với mong muốn có được một suất tiêm cho mình. Theo phỏng vấn nhanh của hãng tin Reuters ở bên ngoài một trung tâm tiêm chủng ở Paris, độ tuổi của những người đăng ký tiêm đang ngày càng trẻ hóa.

Độ tuổi đăng ký tiêm chủng vaccine COVID-19 tại Pháp ngày càng trẻ hóa - Ảnh 1.

Pháp đang sử dụng hai loại vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech và Moderna (Ảnh: AP)

Khi chiến dịch tiêm chủng của Pháp được bắt đầu triển khai, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy, nhiều người không muốn tiêm, một phần vì lo ngại về các tác dụng phụ hiếm gặp. Tuy nhiên, đến thời điểm này, người dân đã thay đổi suy nghĩ sau khi giới chức y tế xác nhận về tính an toàn của vaccine, cư dân cũng mong muốn nhanh chóng quay trở lại cuộc sống bình thường.

Hiện Pháp đang sử dụng hai loại vaccine của Pfizer-BioNTech và Moderna để phục vụ tiêm chủng trên diện rộng.

Làn sóng COVID-19 thứ 3 tấn công nước Pháp, hơn 50 nghìn ca nhiễm mỗi ngày Làn sóng COVID-19 thứ 3 tấn công nước Pháp, hơn 50 nghìn ca nhiễm mỗi ngày

VTV.vn - Nước Pháp đang chứng kiến làn sóng dịch thứ ba với số ca mắc mới tăng nhanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước