Pháp giải tán trại tạm cư bất hợp pháp Calais

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 07:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/2, giới chức Pháp đã bắt đầu di dời những người tị nạn đang trú ngụ bất hợp pháp tại trại tị nạn ở thành phố Calais, miền Bắc nước này.

Hiện cảnh sát Pháp đang phong tỏa bên ngoài trại tị nạn ở Calais . Giới chức Pháp cho biết, sẽ sử dụng vũ lực nếu cần thiết để buộc những người đang tị nạn trái phép này phải đến những trung tâm tị nạn. Pháp cũng đã huy động xe bus để vận chuyển những người di cư tới các trung tâm tị nạn trên khắp nước Pháp.

Trước đó, hôm 22/2, Chính phủ Pháp đã quyết định sẽ dỡ bỏ khu lều trại tị nạn bất hợp pháp được cho là lớn nhất nước này, nơi theo ước tính có khoảng 3.700 người tị nạn và nhập cư tá túc để chờ cơ hội tới Anh bằng cách vượt eo biển Măng-x hoặc qua tuyến đường hầm Eurotunnel.

Thành phố cảng Calais của Pháp thời gian qua thực sự quá tải khi phải tiếp nhận khoảng 6.000 người tị nạn từ các nước châu Phi và châu Á. Tình trạng lộn xộn liên quan tới dòng người này khiến chính quyền thành phố phải huy động cảnh sát ra tay lập lại trật tự.

Cuộc sống trong trại tạm cư bất hợp pháp Calais Cuộc sống trong trại tạm cư bất hợp pháp Calais

VTV.vn - Tại trại tạm cư Calais, người tị nạn đã có máy phát điện chạy dầu. Họ cũng bán điện cho nhau. Một nền kinh tế khép kín.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước