Pháp phá bỏ các trại tị nạn tự phát

PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 06:13 GMT+7

VTV.vn - Bộ Nội vụ Pháp tuyên bố sẽ không để bất cứ khu trại tự phát nào tiếp tục mọc lên tại các cửa ngõ thành phố.

Hàng nghìn người nhập cư đã chiếm lĩnh cửa ngõ phía Bắc vào thành phố Paris tại cửa ô La Chappelle từ nhiều năm nay. Đời sống khốn cùng, tệ nạn hút chích xuất hiện, La Chappelle được coi là ổ hút chích lớn nhất nước Pháp với các con nghiện từ nhiều nơi đổ đến, trà trộn lẫn vào lều trại của những người nhập cư. Cửa ô trở thành một điểm nóng khiến dân cư thành phố bất an.

Tháng 11, Bộ Nội vụ Pháp quyết định dọn dẹp cửa ô La Chappelle, dỡ bỏ các lán trại, di dời người tị nạn về cửa ô Aubervilier nhưng tình trạng không được cải thiện. Điều khiến Chính phủ Pháp lúng túng hơn cả là dòng người đến Pháp vẫn tiếp tục. Người nhập cư tìm đường đến Anh gặp khó khăn cũng quay về đây khiến dòng người ngày mỗi đông. Thành phố Paris đã chọn giải pháp ngắn hạn là đưa người tị nạn về các phòng thể thao để tránh rét cho mùa đông 2019 - 2020, tuy thế, giải pháp dài hạn chưa có.

Hy Lạp đóng cửa 3 trại tị nạn lớn nhất Hy Lạp đóng cửa 3 trại tị nạn lớn nhất

VTV.vn - Ngày 20/11, giới chức Hy Lạp thông báo sẽ đóng cửa 3 trại tạm giữ người di cư lớn nhất nước này trên các hòn đảo ở vùng biển Aegean, đối diện với Thổ Nhĩ Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước